123Bean Nồi chiên không dầu philips

Học viện CSND phối hợp cùng Tập đoàn Mai Linh tổ chức gặp gỡ và giao lưu ”Ký ức Điện Biên”

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một trong những chiến công chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh, xứng đáng được coi như một Bạch Đằng, một Chi Lăng, một Đống Đa trong thế kỷ 20. 
Nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và biết ơn các thế hệ cha ông đã hy sinh tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc, tối ngày 29/06/2014, Học viện CSND đã phối hợp cùng Tập đoàn Mai Linh tổ chức Chương trình giao lưu “Ký ức Điện Biên” với sự tham gia của Hội Cựu chiến binh Thành phố HCM- những anh hùng đã từng chiến đấu để tạo nên trận đánh lẫy lừng 60 năm về trước.
 
Tham gia trong buổi giao lưu, về phía Học viện CSND có đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện và lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm, Tạp chí cùng đông đảo các học viên thuộc Học viện. Về phía đơn vị tổ chức có đồng chí Đại tá Trần Bá Tâm - Ban Kinh tế Hội Cựu chiến binh(CCB) TPHCM; đồng chí Nguyễn Ngọc Dinh - Phó chủ tịch Hội CCB Mai Linh, tập thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ nhân viên của Mai Linh miền Bắc. Đặc biệt, tham gia chương trình giao lưu “Ký ức Điện Biên” còn có 60 CCB Điện Biên năm xưa.
 
 
Trong bài phát biểu mở đầu chương trình giao lưu, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, Tiến sỹ Đặng Xuân Khang bày tỏ sự khâm phục và ghi nhớ sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, thanh niên xung phong và nhân dân cả nước nói chung, trong đó có sự cống hiến sức lực, trí tuệ và cả một phần xương máu của các đồng chí cựu chiến binh có mặt tại buổi giao lưu. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện còn xem đây là một cơ hội để cán bộ, học viên Học viện CSND được ôn lại lịch sử hào hùng, được tiếp xúc trực tiếp với những nhân chứng sống là những anh hùng đã làm nên chiến thắng để hiểu thêm về những ngày tháng chiến đấu gian lao mà anh dũng của các cô, các bác, các chú, từ đó vun đắp thêm lòng yêu nước, niềm tin vào sức mạnh của dân tộc, ý chí quyết tâm phấn đấu, cống hiến để bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. 
 
Các anh hùng tiêu biểu của các sư đoàn 302, 304, 308 kể lại những kỷ niệm sâu sắc khi tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ
 
Trong phần giao lưu với các CCB đến từ TPHCM tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, các cán bộ, học viên CSND đã được trò chuyện cùng những tấm gương anh hùng tiêu biểu để cùng ôn lại lịch sử, được nghe các bác chia sẻ về những kỷ niệm sâu sắc trong chiến đấu, sự gian lao cũng như những vất vả nguy hiểm và cả những niềm vui của anh bộ đội trong chiến dịch Điện Biên Phủ.
 
Đồng chí Thiếu tướng, Tiến sỹ Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND giao lưu cùng các đại biểu
 
Cũng trong dịp này, Quỹ an toàn giao thông và phát triển cộng đồng đã tặng 21 phần quà dành cho các học viên tiêu biểu có thành tích cao trong quá trình học tập tại Học viện CSND, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng và 01 học bổng trị giá 5 triệu đồng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.
 
Đêm giao lưu “Ký ức Điện Biên” khép lại với những tiết mục văn nghệ đầy màu sắc và lắng đọng. Các bài hát ca ngợi về chiến thắng Điện Biên Phủ, ca ngợi về những người mẹ Việt Nam, ca ngợi về những người Cảnh sát biển đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo linh thiêng của Tổ quốc được các các bạn trẻ trình bày đầy cảm xúc.
Theo Quyết Chiến (HVCSND)