123Bean Nồi chiên không dầu philips

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen tài xế đỡ đẻ trên xe taxi Mai Linh

Ngày 6/4, Bộ trưởng Bộ Y tế- Nguyễn Thị Kim Tiến đã có thư gửi khen anh Nguyễn Xuân Trang (23 tuổi) - người đã đỡ đẻ giúp mẹ con sản phụ Quý được mẹ tròn con vuông ngay trên xe taxi Mai Linh.
Dân trí Ngày 6/4, Bộ trưởng Bộ Y tế- Nguyễn Thị Kim Tiến đã có thư gửi khen anh Nguyễn Xuân Trang (23 tuổi) - người đã đỡ đẻ giúp mẹ con sản phụ Quý được mẹ tròn con vuông ngay trên xe taxi.
 
Nội dung của bức thư cho biết, qua thông tin trên báo chí và mạng xã hội, Bộ trưởng đã biết được câu chuyện anh Nguyễn Xuân Trang (quê TP Pleiku, Gia Lai) làm tài xế cho hãng taxi Mai Linh tại Gia Lai, đã giúp cho sản phụ Bùi Thị Quý được mẹ tròn con vuông ngay trên xe. Việc làm của anh Quý không chỉ mang lại niềm vui và hạnh phúc to lớn không chỉ cho gia đình em bé, anh Trang mà còn rất có ý nghĩa giáo dục về trách nhiệm mỗi người dân trong việc cứu giúp kịp thời những trường hợp gặp phải sự nguy cấp và hiểm nghèo.
 
Bức thư khen của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi đến tài xế Trang
 
“Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi xin gửi lời khen ngợi và cám ơn tới anh Nguyễn Xuân Trang, một thanh niên đầy nhiệt tình đã tự nguyện, chủ động trợ giúp mẹ con sản phụ Quý sinh nở an toàn. Chính bằng hành động đơn giản, thông minh của mình, anh Trang đã thực sự góp phần tham gia cùng ngành y chúng tôi trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Hơn lúc nào hết, ngành y cần có sự chung tay của mỗi người dân Việt Nam trong sự nghiệp cao cả nhưng cũng đầy khó khăn, thách thức này.
 
Với tư cách cũng là một người mẹ, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới thân mẫu của anh Trang, bằng những kinh nghiệm của mình đã hướng dẫn, chỉ bảo anh Trang biết trợ giúp hữu ích cho mẹ con sản phụ Quý”- trích từ thư gửi của Bộ trưởng Bộ Y tế.
 
Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng 8h sáng 25/3, anh Trang đến gia đình sản phụ Quý ở xã Hà Bầu (Đăk Đoa) để đón sản phụ Trang đến bệnh viện. Tuy nhiên, khi đi được một đoạn đường sản phụ Quý trở dạ đau đẻ. Anh Trang đã dừng xe, gọi điện “cầu cứu” mẹ để biết cách đỡ đẻ. Ngay sau đó, anh Trang đã cùng chị dâu của sản phụ thực hiện đỡ đẻ cho sản phụ Quý thành công.
 
Thiên Thư - Dân Trí